Những Ý Tưởng Thiết Kế Quầy Pha Chế Mini Tại Nhà Cho Bạn

0
1042
Quầy pha chế mini
Quầy pha chế mini

Không phải mọi không gian đều có thể thiết kế một quầy pha chế rộng rãi, nhưng điều đó không có nghĩa là không thể thiết kế một khu pha chế thu nhỏ trong căn nhà của bạn. Nếu bạn đang có ý định thiết kế quầy pha chế mini tại nhà cho riêng mình thì bạn có rất nhiều lựa chọn. Dưới đây là những ý tưởng thiết kế quầy bar mini tiết kiệm không gian tại nhà sẽ truyền cảm hứng cho bạn.

Quầy pha chế mini.
Quầy pha chế mini.

Tại sao chọn quầy pha chế mini?

1.1. Quầy pha chế mini giúp tiết kiệm không gian.

Lý do đầu tiên mà quầy pha chế mini được chủ nhà yêu thích chính là thiết kế nhỏ gọn và ít tốn diện tích. Những mẫu quầy pha chế này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa không gian diện tích, không tốn nhiều không gian trong ngôi nhà của bạn. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể thiết kế quầy pha chế chế tại một góc nhỏ trong căn nhà để tận dụng không gian.

1.2. Đảm bảo sự tiện lợi.

Một ưu điểm khác của quầy pha chế mini là tính tiện dụng. Quầy pha chế được thiết kế nhỏ gọn nhưng vẫn phải đảm bảo một số các tiện ích và không gian đủ dùng. Nếu quầy pha chế của bạn thiết kế gần với quầy bếp bạn có thể cân nhắc tiết kiệm diện tích thiết kế chậu rửa, thiết kế các giá treo trên tường. Bạn có thể thiết kế các tủ dưới mặt bàn để tiết kiệm diện tích.

1.3. Tăng giá trị ngôi nhà.

Quầy pha chế làm tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn và có thể tăng giá bán lại trong tương lai. Quầy pha chế tách biệt với quầy bếp. Nơi bạn có thể trưng bày những chai rượu vang, pha chế những ly cocktail và tổ chức tiệc tùng tại nhà. Thiết kế quầy pha chế giúp tăng cái nhìn tổng thể của ngôi nhà của bạn làm cho nó trở nên hiện đại hơn.

1.4. Tiết kiệm chi phí.

So với việc đầu tư một quầy pha chế lớn thì quầy pha chế mini sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí. Bạn có thể tận dụng thiết kế của ngôi nhà và thiết kế nó theo sở thích của mình. Đồng thời, bạn có thể tự pha chế đồ uống tại nhà.

Quầy pha chế tại nhà.
Quầy pha chế tại nhà.

Những lưu ý khi thiết kế quầy pha chế tại nhà.

Khả năng là vô tận khi lập kế hoạch cho một không gian để xây dựng một quầy bar. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật để xây dựng một quầy bar trong nhà của bạn.

2.1. Vị trí của quầy pha chế.

Vị trí chắc chắn là yếu tố quan trọng nhất cần xem xét, vì nó rất có thể sẽ quyết định đến kiểu dáng thiết kế. Quầy pha chế này dành cho khu vực nhà bếp hay phòng khách, bên hồ bơi và ngoài trời? Ngoài ra còn có rất nhiều công dụng của quầy pha chế, nó chỉ dùng để pha chế cà phê, đồ uống hay dùng để trưng bày rượu. Bạn cũng cần xác định kích thước của quầy.

2.2. Thiết kế.

Một điều rất quan trọng mà bạn cần xem xét đó chính là phong cách thiết kế. Thông thường, với những người có yêu cầu không cao họ sẽ không cần một quầy pha chế riêng, họ có thể tận dụng nó trong căn bếp. Những người chọn thiết kế quầy pha chế hắn có sở thích và cá tính riêng. Vì vậy căn nhắc màu sắc và kiểu dáng khi thiết kế để nó phù hợp với ngôi nhà và cá tính của chủ nhà.

2.3. Các tính năng.

Có rất nhiều tính năng cần xem xét sau khi vị trí đã được quyết định. Quầy pha chế của bạn có cần chậu rửa không? Có cần tủ đá không? Những máy móc và thiết bị nào nên đặt tại đây? Một máy làm đá nhỏ có thể hữu ích để giữ lạnh đồ uống. Tùy thuộc vào vị trí giữa nhà bếp và quầy pha chế mà bạn cân nhắc đưa ra các quyết định.

2.4. Tủ và những dụng cụ trên quầy pha chế.

Kiểu dáng, thiết kế, màu sắc và các yếu tố khác được xem xét tùy thuộc vào diện tích thực tế. Xác định những dụng cụ pha chế cần thiết có trong quầy pha chế của bạn. Quầy pha chế của bạn sẽ phục vụ cho những loại đồ uống nào và từ đó liệt kê ra những loại dụng cụ cần thiết.

Những lưu ý khi thiết kế quầy pha chế mini tại nhà.
Những lưu ý khi thiết kế quầy pha chế mini tại nhà.

Những ý tưởng thiết kế quầy pha chế mini tại nhà.

3.1. Thiết kế quầy pha chế tại góc ngôi nhà.

Quầy pha chế này có thể chiếm một trong những góc của ngôi nhà của bạn. Bạn có thể đặt những món đồ nội thất sáng tạo này ở góc phòng ăn, phòng khách hay thậm chí là nhà bếp. Chỗ ngồi trong phòng ăn có thể được tận dụng cho các thiết kế quầy pha chế nếu không gian hạn chế. Ngoài ra còn có các ngăn phụ để đựng chai rượu mạnh, đồ trang trí và sách công thức cocktail có sẵn với các thiết kế đơn vị quầy bar này. Sau khi đồ uống được pha xong và đèn tắt, ánh sáng huyền ảo sẽ tạo nên một không gian hoàn hảo để thưởng thức đồ uống. Một mặt bàn bằng đá với lớp khung bằng gỗ làm cho vẻ ngoài sang trọng.

3.2. Tiết kiệm không gian với Pegboard.

Các giải pháp tiết kiệm không gian sẽ được ưu tiên trong căn bếp nhỏ. Nếu bạn nghĩ rằng bạn không có đủ không gian mặt bàn cho tất cả các dụng cụ pha chế cần thiết, một bức tường pegboard là cách hoàn hảo để treo đồ dùng, tách và những dụng cụ nhỏ cho một quầy pha chế. Bạn thậm chí có thể đặt các kệ nhỏ để đựng cốc của mình.

Tiết kiệm không gian với Pegboard.
Tiết kiệm không gian với Pegboard.

3.3. Thiết kế quầy pha chế có vách ngăn.

Đây có thể là mẫu thiết kế quầy pha chế lý tưởng nhất trong phòng khách. Khi có đủ không gian, phòng khách có thể được chia thành quầy pha chế. Bởi vì nó được ngăn cách, và nó cũng được kết nối gần với phòng khách, nơi bữa tiệc đang diễn ra. Điều này làm cho căn phòng có vẻ thoải mái và rộng rãi hơn.

3.4. Tận dụng tối đa các kệ gỗ.

Nếu nhà bếp của bạn được lót bằng các kệ gỗ lộ ra ngoài, hãy tận dụng nó cho việc trang trí. Nếu bạn muốn quầy pha chế của mình thực sự giống như một quầy bar, hãy đặt lên các kệ của bạn bằng những ly rượu martini, những chai rượu nhỏ xinh.

3.5. Thiết kế quầy pha chế dưới chân cầu thang.

Tận dụng không gian dưới cầu thang để sáng tạo một quầy pha chế mini. Đây là thiết kế quầy bar lý tưởng cho ngôi nhà nhỏ nếu không gian hạn chế. Để hoàn thiện diện mạo của quầy bar, có thể sử dụng đèn chiếu sáng theo tâm trạng, kệ đựng chai và một tủ mát lớn.

Thiết kế quầy pha chế dưới chân cầu thang.
Thiết kế quầy pha chế dưới chân cầu thang.

3.6. Thiết kế quầy pha chế dạng ngăn kéo.

Quầy pha chế mini tại nhà này nhận được một điểm cộng lớn nhờ thiết kế tiện lợi. Tương xứng với kích thước của nó, các ngăn kéo được thiết kế nhằm tối ưu hóa không gian lưu trữ có sẵn mà không làm mất đi sự tiện lợi. Ngăn dưới dành cho những chai lọ cao, ngăn trên cùng dành cho những chai ngắn hơn và ngăn trên để đựng ly, và các dụng cụ khác.

Một quầy pha chế mini tại nhà giúp bạn có thể tự mình chuẩn bị những món đồ uống một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp và tiện lợi hơn. Quầy pha chế không những làm đẹp và tăng cá tính cho ngôi nhà của bạn mà còn là một thiết kế tuyệt vời cho những bữa tiệc tại nhà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here