Top Phần Mềm KPI Quản Lý Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

0
884
phần mềm đánh giá kpi quản lý kpi
Top Phần Mềm KPI Quản Lý Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Bằng cách sử dụng phần mềm KPI, bạn có thể bắt đầu xây dựng một nền văn hóa nơi mọi người có thể cộng tác làm việc, cùng nhau biết công ty đang tiến triển như thế nào và nên thực hiện các bước tiếp theo ở đâu. Trong bài viết này, Fnb Marketing sẽ tìm hiểu KPI là gì và những phần mềm quản lý KPI hiệu quả nhất năm 2023 để có thể giúp bạn hoặc doanh nghiệp của bạn đạt được mục tiêu.

KPI là gì?

KPI (Key Performance Indicators) là viết tắt của chỉ số hiệu suất, tỷ lệ có thể định lượng theo thời gian cho một mục tiêu công việc cụ thể để đưa ra đánh giá. KPI cung cấp các mục tiêu để các nhân viên hoặc các nhóm trong một tổ chức phấn đấu đạt được. Các mốc quan trọng để đánh giá tiến độ và thông tin chi tiết từ KPI giúp mọi người trong toàn tổ chức đưa ra quyết định khen thưởng hay cấm phạt tốt hơn.

Nói một cách dễ hiểu hơn, KPI là một mục tiêu mà bạn hướng tới để đạt được. Để đơn giản, hãy xem ví dụ này: bạn sở hữu một quầy bán táo và để có lãi trong tháng này, bạn phải bán được 1.000 quả táo. Vì vậy, bạn đặt KPI của mình: bán hết 1.000 quả táo trong tháng này. Cho dù đó là 250 quả táo mỗi tuần hay bạn bán hết 1.000 quả trong 3 ngày đầu tiên, KPI của bạn là đạt mốc 1.000 quả đó.

KPI là gì?
KPI là gì?

>> Brand marketing là gì? Cách xây dựng chiến lược Brand marketing

Phần mềm đánh giá KPI là gì?

Đây là một công cụ tự động hóa việc theo dõi các chỉ số hiệu suất chính (KPI) và trình bày chúng dưới dạng bảng điều khiển dễ hiểu. Điều này giúp các doanh nghiệp tạo, quản lý, trực quan hóa và phân tích KPI cũng như xác định cách chúng đang hoạt động so với các mục tiêu, mục tiêu chiến lược hoặc mục tiêu.

Thông thường, dữ liệu có thể được nhập thủ công hoặc tự động từ cơ sở dữ liệu hiện có và ứng dụng của bên thứ ba. Dữ liệu này sau đó được sử dụng để tạo thành cơ sở của KPI có thể được hiển thị trên bảng điều khiển và báo cáo. Phần mềm cũng cung cấp các chức năng phân tích giúp doanh nghiệp xem KPI của họ đang hoạt động như thế nào so với mục tiêu, mục tiêu chiến lược hoặc mục tiêu.

Phần mềm đánh giá KPI
Phần mềm đánh giá KPI

>> Top 10 Phần Mềm HRM Quản Lý Nhân Sự Tốt Nhất Hiện Nay

4 Tính năng nổi bật của phần mềm đánh giá KPI.

Vì có nhiều tính năng hay và vượt trội, phần mềm đã được các doanh nghiệp chọn dùng để dễ dàng theo dõi tiến độ công việc. Dưới đây là 4 tính năng nổi bật của phần mềm:

Xây dựng hệ thống mục tiêu cho từng vị trí, bộ phận.

Phần mềm quản lý KPI hầu như có đầy đủ các tính năng cơ bản để giúp quản lý nhân viên và mục tiêu công việc cho từng nhân viên và bộ phận trong công ty. Phần mềm đánh giá KPI xây dựng hệ thống mục tiêu thông qua các số liệu mang tính đo lường, thiết lập tần suất đo cụ thể. Đặc biệt hơn, phần mềm KPI còn giúp tự động tính toán các số liệu theo quý, theo năm mà các nhà quản lý chung rất cần đến.

Thiết lập chỉ tiêu KPIs cụ thể cho từng vị trí.

Thông qua phần mềm KPI, các nhà quản lý sẽ được hỗ trợ quản lý các chỉ tiêu công việc cho từng vị trí, chức danh, xác định trọng số và nguồn thu nhập. Từ đó xây dựng lên các công thức để đánh giá mức độ hoàn thành công việc cho từng nhân viên trong công ty, dễ dàng đánh giá, xếp loại các thành thích, thang điểm hoàn thành công việc cũng được cập nhật tự động.

Theo dõi tiến độ, duy trì hoạt động để đạt được KPI.

Qua biểu đồ từ phần mềm đánh giá KPI sẽ giúp quản lý dễ dàng theo dõi tiến độ công việc. Phần mềm tích hợp nhiều tính năng giúp dễ thao tác hơn và trong quá trình theo dõi hay thảo luận về công việc liên quan đến KPI giúp quản lý tập trung xử lý và hoàn thành xong những công việc quan trọng, tránh bỏ sót một công việc nào đó.

Đánh giá kết quả.

Từ các việc cập nhật mục tiêu hoàn thành công việc hàng ngày, phần mềm sẽ giúp bạn tự động và đưa ra số liệu đánh giá cụ thể qua các sơ đồ. Điều này cũng chính là cơ sở nhằm để các nhà quản lý nắm bắt được tình hình làm việc và đưa ra những kế hoạch, chính sách làm việc phù hợp cho từng nhân viên.

Phần mềm KPI có nhiều tính năng nổi bật
Phần mềm KPI có nhiều tính năng nổi bật

>> Inbound Marketing là gì? Thế mạnh cạnh tranh cho các doanh nghiệp

Tiêu chí chọn phần mềm KPI theo nguyên tắc SMART.

Phần mềm KPI theo nguyên tắc SMART là một phiên bản đã trải qua một quá trình hoặc một loạt câu hỏi trước khi đưa nó vào trang tổng quan của bạn.

SMART là từ viết tắt của năm đặc điểm khác nhau mà một KPI cần phải có:

 • Specific (Cụ thể): Phần mềm KPI dành riêng cho một mục tiêu hoặc nhiệm vụ cụ thể. Ngoài ra, phần mềm đã đơn giản hoá các tính năng, giúp người dùng dễ dàng thao tác trên đó.
 • Measurable (Có thể đo lường được): Có thể dễ dàng đo lường bằng số hoặc tỷ lệ phần trăm công việc, nhiệm vụ được giao qua phần mềm đánh giá KPI, từ đó giúp các nhà lãnh đạo đưa ra quyết định về nhân sự cụ thể.
 • Attainable (Tính khả thi): KPI của mỗi doanh nghiệp là khác nhau, ứng dụng quản lý KPI cho phép các doanh nghiệp có thể điều chỉnh và kết hợp các chỉ số quan trọng của mình.
 • Realistic (Tính thực tế/Liên quan): Phần mềm KPI là sản phẩm của một nền tảng vững chắc, các dữ liệu đầu ra đều liên quan đến nhau cho nền tảng quản trị doanh nghiệp của bạn. Nó có thể kết nối với các phần mềm khác để đưa ra các đánh giá chính xác nhất.
 • Timely (Kịp thời): Phần mềm KPI có một khung thời gian cụ thể gắn liền với nội dung công việc được giao. Ngoài ra nó còn giúp đưa ra những con số cụ thể và nhanh chóng nhằm giúp công việc và những quyết định được hoàn thành một cách nhanh nhất.
phần mềm đánh giá kpiphần mềm kpi quản lý kpi
Phần mềm KPI dựa trên nguyên tắc SMART

Top 10 phần mềm quản lý KPI hiệu quả nhất năm 2023.

Dưới đây là 10 quản lý KPI hiệu quả nhất năm 2023 mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn.

Phần mềm quản lý và đánh giá KPI CoffeeHR.

Phần mềm CoffeeHR được coi là phần mềm quản lý đánh giá có các tính năng hoàn thiện nhất trên thị trường Việt Nam.

Giao diện của phần mềm KPI CoffeeHR
Giao diện của phần mềm KPI CoffeeHR

Các tính năng nổi bật của CoffeeHR:

 • Ứng dụng có thể thiết lập các quy trình đánh giá KPI linh hoạt theo từng nhu cầu khác nhau như: Nhân viên tự đánh giá hoặc quản lý đánh giá và xây dựng nhiều cấp bậc đánh giá khác nhau.
 • Xây dựng các đợt đánh giá theo từng quý, năm.
 • Quản lý mục tiêu làm việc cho từng chức vụ.
 • CoffeeHR cho phép bạn có thể tự thiết lập mục tiêu cá nhân của mình và gửi phê duyệt ngay trên cổng thông tin.
 • Hệ thống xây dựng các tiêu chí đánh giá, phê duyệt dễ dàng và linh động.
 • CoffeeHR là phần mềm quản lý linh hoạt theo từng doanh nghiệp khác nhau.
 • Tiêu chí đánh giá đa dạng, phù hợp cho từng phòng ban khác nhau.
 • Đa dạng các mẫu báo cáo, trực quan hoá.
 • Có thể liên kết với các phần mềm để tính lương, đề xuất thưởng phạt, nâng cao trình độ làm việc của nhân viên.
Các khách hàng đã sử dụng phần mềm KPI CoffeeHR
Các khách hàng đã sử dụng phần mềm KPI CoffeeHR

Tuy là phần mềm quản lý được đánh giá cao, nhưng CoffeeHR cũng có nhược điểm là giao diện còn đơn giản, chưa thu hút người dùng và vẫn chưa có độ phủ phổ biến trên thị trường.

Phần mềm quản lý KPI DOMO.

Phần mềm DOMO là phần mềm phổ biến ở nước ngoài với giao diện dễ nhìn với dữ liệu được thể hiện qua các biểu đồ. DOMO giúp phân tích KPI thành dạng biểu đồ hoặc hình ảnh (BI software) trong một khoảng thời gian siêu siêu ngắn (tính bằng giây).

Giao diện của phần mềm KPI DOMO
Giao diện của phần mềm KPI DOMO

Các tính năng nổi bật của DOMO:

 • Giao diện của DOMO trực quan và rất dễ nhìn.
 • Tổng hợp các dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau.
 • Kết nối được với Google Sheet.
 • Phân tích các dữ liệu đa dạng.
 • Hoạt động tốt trên ứng dụng di động khác.

DOMO sẽ gây khó khăn cho những người mới bắt đầu sử dụng phần mềm quản lý KPI và cũng như chưa hoàn toàn phổ biến tại Việt Nam vì nó là phần mềm nước ngoài.

>> Công việc và yêu cầu của vị trí f&b manager là gì?

Phần mềm quản lý KPI Simple.

KPI Simple là một phần mềm nước ngoài nhưng rất dễ sử dụng, Simple sử dụng nền tảng của Cloud và thiết kế cải thiện hiệu suất cho các công việc của doanh nghiệp. Phần mềm này gồm có tất cả những tính năng để quản lý và giúp trực quan hoá mục tiêu với các công cụ dashboard, phân tích và tích hợp dữ liệu,,,,

Giao diện của phần mềm quản lý KPI Simple
Giao diện của phần mềm quản lý KPI Simple

Các tính năng nổi bật của KPI Simple:

 • Tự tạo công thức giúp cho việc tính toán trở nên tự động hơn.
 • Phần mềm có sẵn thư viện KPI để doanh nghiệp có thể điều chỉnh.
 • Hệ thống báo cáo đa chiều theo từng khía cạnh của KPI.
 • Có thể theo dõi KPI từng phòng ban.
 • Giao diện dễ nhìn, thân thiện và dễ sử dụng.

Phần mềm quản lý KPI Handy.

Phần mềm quản lý Handy hướng tới sự đơn giản và thuận tiện, khác với những phần mềm khác là Handy chỉ tập trung hoạt động trên các thiết bị di động. Đặc biệt, KPI Handy có hỗ trợ dùng thử miễn phí trong vòng 30 ngày.

Các tính năng nổi bật của KPI Handy:

 • Kiểm soát mục tiêu KPI của doanh nghiệp dễ dàng trên thiết bị di động.
 • Thu thập và cung cấp các KPI một cách nhanh chóng.
 • Có thể liên kết với Excel.
 • So sánh và phân tích KPI theo ngày, tháng, năm.
 • Tích hợp được với nhiều ứng dụng các của doanh nghiệp.
Giao diện của phần mềm quản lý KPI Handy
Giao diện của phần mềm quản lý KPI Handy

Dù có giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng, tuy nhiên Handy vẫn chưa được phổ biến rộng rãi vì chi phí sử dụng cao và sử dụng chỉ được ở trên các thiết bị di động.

>> F&B là gì? thị trường F&B và tiềm năng, thách thức với các doanh nghiệp trẻ

Phần mềm quản lý KPI HROnline.

Phần mềm HROnline phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, được phát triển trên nền tảng của hệ thống đám mây. Chi phí cho người dùng là 50.000VND/người.

Giao diện phần mềm quản lý KPI HROnline
Giao diện phần mềm quản lý KPI HROnline

Các tính năng nổi bật của KPI HROnline:

 • Có thể cài đặt được KPI đơn và KPI đa.
 • Giúp nhà lãnh đạo tạo bảng để đánh giá từng phòng ban, chức vụ.
 • Giúp tổng hợp lại các bảng đánh giá KPI.

Nhược điểm của phần mềm HROnline đó là:

 • Giao diện không bắt mắt.
 • Chỉ cho một cá nhân tự đánh giá, không phù hợp với quy trình đánh giá đa cấp.
 • Chưa có báo cáo quản trị.
 • Không liên kết để tính lương.

Phần mềm quản lý KPI Tanca.

Đây là một phần mềm quản lý cho thuê của công ty Cổ phần ứng dụng Di động xanh với các tính năng quản lý KPI và đưa ra giải pháp hiệu quả cho các doanh nghiệp. Hiện nay trên thị trường Việt Nam đã có hơn 300 doanh nghiệp chọn sử dụng Tanca trong quản lý KPI. Tanca có chi phí sử dụng cho gói On Cloud hoặc gói On-Premise với giá 2.500/người/tháng. Nếu muốn thiết lập cho gói On-Premise thì cần trả thêm 5 triệu đồng.

Giao diện phần mềm quản lý KPI Tanca
Giao diện phần mềm quản lý KPI Tanca

Các tính năng nổi bật của KPI Tanca:

 • Định lượng chính xác KPI hàng ngày.
 • Tạo ra các tiêu chí và mẫu đánh giá KPI cơ bản.
 • Sử dụng được trên nhiều nền tảng khác nhau.
 • Liên kết được với phần mềm tính lương.

Phần mềm quản lý KPI Digii.

Phần mềm Digii của OOC được thiết kế theo phương pháp BSC, giúp đo lường, đánh giá hiệu suất KPI của một nhóm hay một cá nhân trong công ty, đảm bảo công việc hoàn thành tốt và đúng thời gian.

Giao diện phần mềm quản lý KPI Digii
Giao diện phần mềm quản lý KPI Digii

Các đặc tính nổi bật của KPI Digii:

 • Đưa ra các báo cáo quản trị một cách trực quan.
 • Giao diện rõ ràng và minh bạch.
 • Giúp tạo, nhập số liệu đo lường và quản lý KPI theo nhóm hoặc cá nhân.

Phần mềm quản lý KPI Digii dù có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng vẫn các tính năng vẫn còn hạn chế ở mức độ cơ bản, chưa đi sâu vào các tiêu chí đánh giá KPI.

>> CMO là gì? Vai trò và trách nhiệm trong doanh nghiệp của cmo là gì?

Phần mềm quản lý KPI Clicdata.

ClicData là phần mềm dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với phần mềm này, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ quản lý lịch sử, chuyển đổi, hợp nhất dữ liệu một cách tự động. Khi sử dụng Clicdata, người dùng có thể tự do điều chỉnh bảng điều khiển và tạo báo cáo theo ý muốn nhờ các tùy chọn kéo và thả đa dạng.

Người dùng có thể trải nghiệm trước thông qua bản dùng thử miễn phí và đăng ký theo tháng hoặc theo năm.

Giao diện phần mềm quản lý KPI Clicdata
Giao diện phần mềm quản lý KPI Clicdata

Các tính năng nổi bật của KPI Clicdata:

 • Khả năng tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba như Hubspot, Salesforce, SugarCRM, v.v.
 • Cung cấp các ứng dụng di động, phù hợp với mọi hệ điều hành hiện có.
 • Tự động tạo báo cáo, lên lịch, cảnh báo và thông báo.
 • Quản lý và trích xuất dữ liệu dưới nhiều hình thức và cho phép trao đổi nhanh chóng qua Email.
 • Tự động cập nhật KPI.

Phần mềm Clicdata vẫn còn hạn chế ở phần chăm sóc khách hàng và giá sử dụng còn cao so với thị trường Việt Nam.

Phần mềm quản lý KPI Base Goal.

Đây là một tính năng “con” trong hệ thống các tính năng quản trị của BaseHRM+ giúp hỗ trợ đánh giá cá nhân hoặc một nhóm hướng đến mục tiêu của KPI. Chi phí hỗ trợ sử dụng phần mềm này là 15.000VND/người, có thể đăng ký theo gói số lượng nhân viên nếu có nhu cầu.

Giao diện của phần mềm quản lý KPI Base Goal
Giao diện của phần mềm quản lý KPI Base Goal

Các tính năng nổi bật của KPI Base Goal:

 • Tạo ra sơ đồ cây hỗ trợ hoàn thành mục tiêu nội bộ.
 • Liên kết mục tiêu KPI với các ứng dụng quản lý công việc, quản lý khách hàng (CRM) một cách dễ dàng.
 • Giúp cập nhật số % hoàn thành KPI.
 • Giúp đưa ra thống kê và báo cáo theo chu kỳ.

KPI Base Goal còn hạn chế trong việc liên kết với các phần mềm khác để hỗ trợ đánh giá ngoài Base.

Phần mềm quản lý KPI 1Office.

Đây là phần mềm được xây dựng trên nền tảng all-in-one có tính năng đánh giá cho phép nhà quản trị quản lý tiêu chí, đo lường và kết quả của từng nhân viên theo tháng.

KPI 1Office đưa ra cái gói chi phí người dùng dạng on-cloud và on-premise với chi phí 1 tháng từ 40.000VNĐ/người.

Giao diện phần mềm quản lý KPI 1Office
Giao diện phần mềm quản lý KPI 1Office

Các tính năng nổi bật của KPI 1Office:

 • Cho phép người dùng tạo tiêu chí với mức độ quan trọng theo từng tiêu chí.
 • Số hoá toàn bộ tiêu chí, tạo chu kỳ phù hợp với từng nhiệm vụ và quản lý thông tin rõ ràng, cụ thể.
 • Hỗ trợ thiết lập các công thức theo từng yêu cầu của doanh nghiệp.
 • Giúp thống kê, báo cáo theo chu kỳ.
 • Có thể liên kết với bảng lương.

Phần mềm 1Office vẫn chưa thiết lập được nhiều báo cáo quản trị và bộ lọc tùy chỉnh thang đo.

>> Khách hàng tiềm năng và quy trình tiếp cận khách hàng hiệu quả TẠI ĐÂY

Video hướng dẫn xây dựng KPI hiệu quả bạn nên biết

Video hướng dẫn xây dựng KPI

Qua bài viết vừa rồi, chúng tôi mong rằng sẽ giúp bạn nắm rõ các kiến thức liên quan đến KPI cũng như tham khảo những phần mềm phổ biến nhất mà các doanh nghiệp nên có.

Nếu có thắc mắc liên quan đến những phần mềm KPI, xin hãy vui lòng để lại câu hỏi ở dưới phần bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here