Top 10 Phần Mềm HRM Quản Lý Nhân Sự Tốt Nhất Hiện Nay

0
889
Top phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả.
Top phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, các phần mềm HRM quản lý nhân sự được sinh ra đầy rẫy mang lại rất nhiều tiện ích. Và trong đó có phần mềm hrm. Cùng FnB Marketing tìm hiểu 10 phần mềm HR quản lý nhân sự được lựa chọn nhiều nhất để quản lý nahan sự cho một công ty, tổ chức.

HRM là gì?

HRM tên viết tắt của Human Resource Management là hoạt động quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp. Đây là một chuỗi những nhiệm vụ như quản lý hồ sơ, tuyển dụng, chấm công, tính lương, tạo KPIs, BHXH,… nhanh chóng, thuận tiện và chính xác.

Phần mềm HRM được biết đến với vai trò quản lý con người, xây dựng và phát triển văn hóa tổ chức, phát triển chất lượng nguồn lực. Ngoài ra, phần mềm này còn là cầu nối giữa nhân sự với tổ chức hay nhà quản lý với nhân viên.

Phần mềm HRM hay còn được biết đến bằng nhiều tên gọi khác nhau như: HRIS (hệ thống thông tin nguồn nhân lực), HRMS (hệ thống quản lý nguồn nhân lực, HRM (quản lý nguồn nhân lực).

HRM là gì?
HRM là gì?

>> Brand marketing là gì? Cách xây dựng chiến lược Brand marketing

HRM hoạt động như thế nào?

HRM hoạt động dựa trên các chuyên gia nhân sự- những người sẽ có trách nhiệm thực hiện ngày các chức năng liên quan đến nhân sự.

Mỗi tài khoản của nhân sự để bao gồm mạng truyền thông nội bộ, trang cá nhân và đội nhóm. Nhân sự có thể theo dõi được lương, thưởng phạt dễ dàng. Mỗi tài khoản đều được bảo mật thông tin, chỉ chủ tài khoản mới có thể đăng nhập và xem được nội dung.

Tùy vào mỗi tổ chức theo quy mô nhỏ hay lớn sẽ có cấu trúc và tính chất trong từng vị trí khác nhau, như:

 • Đối với các tổ chức nhỏ, một tổ chức sẽ đảm nhận nhiều vai trò nhắm tiết kiệm chi phí, tối ưu nguồn lực.
 • Đối với các tổ chức lớn, sẽ có nhiều vị trí riêng như cán bộ quản lý nhân sự phúc lợi và lương thưởng, cán bộ tuyển dụng,…

Mục tiêu của HRM.

HRM thực hiện nhiều chức năng cho nhiều bộ phận khác nhau theo trực tiếp hoặc gián tiếp. Tạo cơ hội phát triển cơ sở vật chất cho một cá nhân hoặc nhóm theo sự lớn mạnh và phát triển của tổ chức. HRM thực hiện dựa trên 4 mục tiêu chính liên quan đến từ cá nhân cho đến xã hội.

 • Mục tiêu cá nhân: Nhân sự hỗ trợ nhân viên đạt được các mục tiêu theo chính sách của công ty chẳng hạn như tiền công, thưởng – phạt, thăng tiến, động lực, hay đào tạo,… Cải thiện sự hài lòng của nhân viên về chính sách và phúc lợi của công ty dành cho nhân viên.
 • Mục tiêu tổ chức: Việc bắt buộc là HRM phải chuẩn bị nguồn nhân lực để hoàn thành các mục tiêu của tổ chức. Các mục tiêu như kiếm lợi nhuận, tăng trưởng, mở rộng, tồn tại,… thông qua các chức năng nhân sự như lập kế hoạch, tuyển dụng, lựa chọn, thu hút nhân tài, sắp xếp đánh giá hiệu quả của tất cả nhân viên.
 • Mục tiêu chức năng: HRM thực hiện nhiều chức năng cho các bộ phận khác nhau. Nhân sự phát triển HRMS để duy trì mối quan hệ làm việc giữa các nhân viên, áp dụng cơ cấu tổ chức hợp lý. Và tất nhiên, phải đảm bảo rằng các nguồn lực HR đang phát huy tối đa vai trò của họ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 • Mục tiêu xã hội: HRM luôn tuân thủ  theo các quy tắc và luật pháp. Phát triển và duy trì mối quan hệ lành mạnh giữa người với người trong công ty. Điều này bao gồm cả các vấn đề về quyền bình đẳng trả công bình đẳng cho các công việc bình đẳng.
Mục tiêu của HRM
Mục tiêu của HRM

>> Inbound Marketing là gì? Thế mạnh cạnh tranh cho các doanh nghiệp

Kỹ năng và trách nhiệm của một nhà quản lý nhân sự (HR Manager).

Bộ phận tuyển dụng luôn là quan trọng để thu hút nhân tài cho công ty, cũng như mang những điểm nổi bật của công ty với những ứng viên muốn xin vào công ty. Từ đó cho thấy trách nhiệm của một HR manager trong quản lý hoạt động nguồn nhân lực (HRM) là rất nhiều:

 • Tuyển dụng và giới thiệu về công ty cho ứng viên.
 • Quản lý nhân tài và lực lượng nhân viên.
 • Phân công nội dung công việc và giới thiệu về cơ hội phát triển ở công ty.
 • Bồi thường và phúc lợi.
 • Tuân thủ pháp luật.
 • Quản lý hiệu suất.
 • Đào tạo và phát triển.
 • Khích lệ nhân viên trong các hoạt động do công ty tổ chức.
 • Xây dựng và phát triển đội ngũ nhân viên.

>> Công việc và yêu cầu của vị trí f&b manager là gì?

Còn về kỹ năng có thể nâng cao giá trị cho các nhà quản lý nhân sự bao gồm:

 • Xây dựng mối quan hệ với nhân viên.
 • Quan hệ với các ứng viên.
 • Nguồn cung ứng và tuyển dụng chất lượng.
 • Quản lý xung đột giữa người với người.
 • Giới thiệu nhân viên mới.
 • Quản lý năng suất và hiệu suất.
 • Nắm rõ các dịch vụ cho khách hàng.
 • Quản lý các dự án.
 • Trải nghiệm phần mềm nhân sự và quản lý hệ thống thông tin.

5 lý do chứng minh các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần một phần mềm quản lý nhân sự HRM.

Thời đại công nghệ số phát triển, việc sử dụng một công nghệ vào việc quản trị sẽ giúp cho công ty đó có cái nhìn hiện đại và vượt trội hơn hẳn. Nhưng phần mềm hrm sẽ phải có những ưu điểm như thế nào để công ty có thể đầu tư vào nó? Cùng FnB tìm hiểu nhé.

Vì sao nên sử dụng phần mềm HRM
Vì sao nên sử dụng phần mềm HRM

Đơn giản hóa quy trình tuyển dụng.

Có thể thấy quy trình tuyển dụng truyền thống rất phức tạp và mất thời gian rất nhiều. Từ việc tổng hợp nhu cầu tuyển dụng của từng phòng ban cho từng vị trí, rải đầy tin đăng tuyển khắp các cộng đồng, lọc cv, sắp xếp phỏng vấn hay thu thập đánh giá,… cho thấy cả quá trình rất khó quản lý và dễ sai sót.

Đối với phần mềm HRM, áp dụng công nghệ vào việc tuyển dụng như 80% hoạt động thu hút và tìm kiếm ứng viên diễn ra trên các nền tảng như website, mạng xã hội,.. Khi có hồ sơ ứng tuyển nó sẽ tự động chuyển sang hệ thống chung, tiết kiệm thời gian rất nhiều cho HR. Đó là lý do vì sao phần mềm HRM ra đời.

Lưu trữ tập trung, bảo mật tuyệt đối, giảm thiểu rủi ro.

Phần mềm này cho phép lưu trữ toàn bộ thông tin các nhân, hợp đồng lao động cũng như các cam kết giữa người lao động và doanh nghiệp trên nền tảng trực tuyến. Giúp nhà quản lý nắm bắt nhanh chóng tình hình nhân sự của doanh nghiệp, tìm kiếm dễ dàng khi cần. Ngoài ra, các thông tin luôn được bảo mật tuyệt đối, hạn chế tối đa rò rỉ thông tin nhân sự thường thấy ở cách lưu trữ thông tin truyền thống.

Giúp đưa ra các quyết định đúng đắn về nhân sự.

Với sự tiện ích của phần mềm ta có thể lưu giữ cũng như truy xuất dữ liệu một cách dễ dàng và thuận tiện. Từ đó, giúp các nhà lãnh đạo đưa ra các quyết định đúng đắn và sáng suốt. Vì bạn có thể nắm bắt các bộ phận nào có tỷ lệ thay đổi nhân viên cao hay mức độ đóng góp, cống hiến cho công ty của như thế nào để có sự đánh giá phù hợp.

Tối ưu năng suất.

Những công việc mất nhiều thời gian thường thấy trong công ty như chấm công, tính lương, lưu trữ hồ sơ,… thì nay đã được phần mềm hrm giải quyết toàn bộ. Từ đó có thể thấy công ty của bạn sẽ tối ưu hóa thời gian và năng lượng của nhân viên hơn cách truyền thống rất nhiều.

>> F&B là gì? thị trường F&B và tiềm năng, thách thức với các doanh nghiệp trẻ

Phần mềm HRM: Cải thiện sự hài lòng của nhân viên.

Các vấn đề nan giải của nhân viên xưa nay luôn bao gồm phúc lợi như bảo hiểm, tiền thưởng, điều khoản hợp đồng, chế độ đãi ngộ như thế nào,… Nếu theo như truyền thông thì nhân sự sẽ phải đảm nhiệm việc trả lời các câu hỏi đó mỗi khi nhân việc thắc mắc. Tình trạng như vậy sẽ không hay từ thời gian cho đến phong cách làm việc.

Thay vào đó việc nhân viên có thể xem hết tất cả những dữ liệu cá nhân đó thông qua một tài khoản của riêng họ. Từ đó có thể nâng cao tinh thần phấn đấu và cống hiến cho công việc của đội ngũ nhân viên.

Các tính năng cơ bản trong một phần mềm quản lý nhân sự.

Một phần mềm quản lý nhân sự HRM sẽ có những tính năng cơ bản như sau để hỗ trợ hoạt động quản lý, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp:

 • Lên kế hoạch tuyển dụng và theo dõi ứng viên: Lên kế hoạch, thu thập hồ sơ, quản lý, đánh giá và ghi chú đề có thể xây dựng trên phần mềm.
 • Quản lý toàn bộ nhân sự: Thay vì theo kiểu truyền thống là ghi chép hoặc các sheet excel, giờ đây các nhà quản lý có thể tra cứu và lưu trữ thông tin của toàn bộ nhân sự.
 • Quản lý thời gian làm việc: Một số phần mềm của HRM sẽ có tính năng quản lý chấm công, ngày giờ đi trễ, xin nghỉ phép của nhân viên. Từ đó, việc tính lương hay chấm công trở nên rất đơn giản.
 • Quản lý và đánh giá KPI: Hiệu suất làm việc luôn được các cấp trên để ý và quan sát. Hiểu được vây, phần mềm cũng có luôn tính năng quản lý KPI, hỗ trợ nhà quản trị tối ưu vấn đề này.

Và tất nhiên lập thống kê và báo cáo sẽ trở nên đơn giản hơn nữa do đã có số liệu lưu sẵn trong dữ liệu.

Các tính năng cơ bản trong phần mềm quản lý nhân sự.
Các tính năng cơ bản trong phần mềm quản lý nhân sự.

Các yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự.

Đồng ý với việc các tiện ích mà phần mềm HRM mang lại là rất nhiều, nhưng chúng ta phải lựa chọn dựa trên các yếu tố để tránh phí và không biết cách sử dụng.

 • Trực quan, dễ dùng: Việc chúng ta sử dụng một phần mềm cao cấp nhất không phải sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. Khi sử dụng bạn phải xem vào doanh nghiệp chúng ta như thế nào tránh việc “đánh đố nhân viên” hoặc tốn thêm chi phí không cần thiết.
 • Khả năng tích hợp: Khi sử dụng phần mềm hay trao đổi kỷ với đối tác về việc tích hợp những tiện ích gì mà doanh nghiệp chúng ta cần, vì yêu cầu của mỗi doanh nghiệp sẽ là khác nhau.
 • Tùy chỉnh linh hoạt: Các doanh nghiệp sẽ có mô hình quản lý khác nhau từ đó khả năng ứng dụng phần mềm cũng khác nhau. Nên hãy trao đổi với đối tác về vấn đề này.

>> CMO là gì? Vai trò và trách nhiệm trong doanh nghiệp của cmo là gì?

Top 10 phần mềm quản lý nhân sự phổ biến hiện nay.

Hiện nay trên thị trường công nghệ số có rất nhiều phần mềm về hỗ trợ quản lý cho doanh nghiệp, việc lựa chọn được một phần mềm phù hợp với công ty cũng là một vấn đề khó. Hãy cùng tham khảo các phần mềm dưới đây để có thêm kiến thức để dễ dàng lựa chọn nhé!

Top phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả.
Top phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả.

Phần mềm quản lý nhân sự chấm công, tính lương, phúc lợi tổng thể.

Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương fHRM.

Đúng theo tên gọi, phần mềm nhân sự fHRM giúp kiểm soát và phát triển nhân sự trong công ty. Việc thiết lập sẵn các quy trình, đào tạo và đánh giá nhân viên đều có thể tự thiết lập. Giúp nhà quản trị tiết kiệm thời gian và quản lý nhân viên rất hữu ích.

Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ việc tuyển dụng nhân sự trở nên rất dễ dàng khi thông qua các website nổi tiếng và uy tín, làm cho ứng viên có trải nghiệm tuyệt vời khi ứng tuyển.

Khi sử dụng phần mềm mỗi nhân viên sẽ có một tài khoản riêng và bao gồm cả đội nhóm. Nhân viên có thể theo dõi được lương và thưởng phạt của mình. Và tất nhiên vấn đề về thông tin cá nhân sẽ luôn được bảo mật.

Với phần mềm quản lý này sẽ mang lại đầy đủ các chức năng về tuyển dụng, quản lý hồ sơ, đào tạo, quản lý công việc hiệu quả nhất. Phần mềm còn có tính linh hoạt cao, dễ dàng sử dụng, giao diện hợp thời, hứng thú khi vào ứng dụng.

Phần mềm quản lý nhân sự BambooHR.

Phần mềm quản lý nhân lực BambooHR là được xem là một hệ thống nhỏ có thể cài trên tất cả các loại máy tính như máy tính bảng, laptop, máy tính bàn. Cũng như phần mềm quản lý nhân sự fHRM phần mềm này cũng tối ưu hóa quá trình tuyển dụng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp được tốt nhất.

Về ưu điểm:

 • Giúp doanh nghiệp đăng thông tin tuyển dụng khắp mọi nơi
 • Hỗ trợ email onboaring tự động
 • Quản lý năng suất làm việc, đánh giá nhân viên
 • Việc báo cáo được tích hợp sẵn trong phần mềm, có cả phiên bản dùng thử được phát hành trên smartphone.

Phần mềm quản lý nhân sự Cloud HR.

Cloud HR là phần mềm quản lý nhân lực giúp giám sát các nhân viên và có cả các chương trình đào tạo các nhân viên mới, theo dõi lịch làm, lương thưởng. Phần mềm nhân sự này sẽ phù hợp hơn đối với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ.

Ưu điểm:

 • Hồ sơ nhân viên sẽ luôn được lưu trữ.
 • Bảng lương sẽ được tính toán chi tiết.
 • Tối ưu hóa onboarding.
 • Báo cáo chính xác.
 • Tập trung vào các ứng viên có thể hiện tốt.

Phần mềm quản lý nguồn nhân lực CakeHR.

Với giao diện dễ dùng phần mềm này còn hỗ trợ doanh nghiệp tất cả các quy trình khác như: tuyển dụng, tự động hóa đào tạo, thông tin các ứng viên, dễ dàng phân tích số liệu.

Ưu điểm:

 • Quy trình tuyển dụng cho đến phỏng vấn được liền mạch.
 • Nhân viên tự theo dõi được thông tin của mình.
 • Tự tạo bảng chấm công.
 • Chức năng khảo sát ẩn danh.
 • Quản lý chi phí, đánh giá tần suất công việc và quản trị theo phương pháp OKR (Quản trị theo Mục tiêu và Kết quả then chốt, là một phương pháp quản trị giúp doanh nghiệp gắn kết mục tiêu cụ thể với kết quả chung của một tổ chức, tập thể lớn).
 • Sử dụng được trên smartphone..

Phần mềm quản lý nhân sự Misa.

Được đánh giá cao nhất trong các phần mềm quản lý nhân sự do độ uy tín của phần mềm này. Doanh nghiệp sử dụng ngoài có thể tối ưu hiệu quả nguồn lực, nó còn đưa ra giải pháp phù hợp, tiết kiệm chi phí và thời gian cho bộ phần HRM.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ cung cấp đầy đủ hồ sơ của ứng viên cho quá trình tuyển dụng.
 • Lưu trữ thông tin nhân viên để làm báo cáo.
 • Đánh giá mức độ phúc lợi, đãi ngộ.
 • Đào tạo và phát triển nhân viên.

Phần mềm quản lý công việc và hiệu suất nhân viên.

Phần mềm fOKRs.

Bộ quản trị fOKRs là một trong các sản phẩm của Fastdo hỗ trợ hiệu quả việc quản lý doanh nghiệp và hiệu suất của nhân viên. Giúp doanh nghiệp nuôi dưỡng văn hóa OKRs bài bản và truyền cảm hứng tạo ra mục tiêu để đạt được mục tiêu. fOKRs cho phép tạo OKRs, lập kế hoạch, check-in 1:1, CFRs nhanh chóng, đổi quà hấp dẫn và báo cáo tổng quan.

fOKRs của Fastdo khác so với các phần mềm quản lý công việc và hiệu suất nhân viên là việc Doanh nghiệp làm chủ dữ liệu. Fastdo sẽ chuyển giao 100% dữ liệu cho Doanh nghiệp, nên đảm bảo tính làm chủ và bảo mật thông tin kinh doanh.  Nhược điểm của phần mềm này có thể là khó áp dụng, nhưng cũng chính vì thế mà giao diện và tính năng được tối ưu nhất có thể.

Ưu điểm:

 • Xây dựng văn hóa OKRs cho doanh nghiệp.
 • Chỉ tập trung vào OKRs nhưng không đưa ra quá nhiều mục tiêu làm tốn nguồn lực.
 • Tạo sự gắn kết giữa các thành viên, khuyến khích chủ động trao đổi và học hỏi để cùng phát triển.
 • Thiết lập mối quan hệ giữa người với người trở nên thân thiện và mang lại hiệu quả cao.

Ứng dụng quản lý iHCM .

Việc tiết kiệm thời gian tối đa khi dùng các phần mềm là rất có ích, hiểu được vấn đề đó ứng dụng iHCM giúp tiết kiệm thời gian tối đa nhằm điều chỉnh kết quả quá trình kinh doanh. Phần mềm này áp dụng các phương pháp bám sát theo MBO, công cụ đánh giá KPI, OKR,… để quản trị.

Ưu điểm:

 • Giúp định hướng mục tiêu cụ thể.
 • Theo dõi tần suất tiến triển của công việc.
 • Liên kết nhân viên cùng thực hiện.
 • Đánh giá KPI của nhân viên.

Nền tảng quản trị nhân viên MyXTeam.

Cũng như phần mềm khác Myxteam giúp cho quá trình quản lý trở nên nhanh và hiệu quả hơn. Đặc biệt, thông tin dự án bạn có thể theo dõi qua hình thức online giúp tối ưu hóa công việc. Ngoài ra, các nền tảng mà phần mềm hỗ trợ được cũng khá nhiều như Web app, Android & IOS, máy tính bàn.

Ưu điểm:

 • Tạo công việc cho nhân viên dễ dàng.
 • Các cuộc họp rất linh hoạt.
 • Khối lượng công việc và năng suất nhân viên sẽ được cho biết để dễ đánh giá, đánh dấu rõ ràng khách hàng tiềm năng để kiểm soát thông tin khách hàng.

Phần mềm quản trị nhân viên Asana.

Các thông tin dự án, thời gian, công việc và năng suất hoạt động sẽ được phần mềm này theo dõi giúp nhà quản trị. Phần mềm sẽ luôn hỗ trợ kiểm tra công việc và dữ liệu với những doanh nghiệp có quy mô lớn và nhân viên đông.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ việc lên kế hoạch và theo dõi dự án.
 • Thao tác công việc đơn giản.
 • Liên kết công việc tương ứng mà kh cần sao chép.
 • Thay đổi giao diện và tích hợp công cụ quản lý nhân viên dễ dàng.

Phần mềm quản trị Amis.

Phần mềm quản trị nhân sự chuyên nghiệp Amis được ra đời để giúp các doanh nghiệp bàn giao công việc cho các phòng ban được thuận tiện và dễ kiểm soát hơn. Cùng với đó, phần mềm CRM cũng giúp trao đổi và theo sát tiến độ công việc.

Ưu điểm: 

 • Nhân viên sẽ nhận công việc theo cấp trên đầy đủ và chính xác.
 • Theo dõi các kế hoạch và đề xuất phương án.
 • Cập nhập kết quả nhanh chóng, kết nối và xử lý công việc được dễ dàng.
 • Đo lường hiệu suất làm việc bằng công cụ thông minh.

Và đó cũng là toàn bộ nội dung mà FnB muốn chia sẻ đến các bạn về phần mềm HRM. Hy vọng với những đề cập chi tiết trên sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có thêm kiến thức về các loại phần mềm này. Để hỗ trợ công việc cũng như quản lý nhân sự một cách nhất quán và hiệu quả nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here