Nên Học Pha Chế Ở Đâu TPHCM? Mách Bạn 5 Địa Điểm Dạy Pha Chế Uy Tín

0
1089
Nghề pha chế.
Nghề pha chế.

Pha chế là một lựa chọn nghề thú vị được coi là một trong những nghề được săn đón nhiều nhất trong ngành khách sạn. Một nhân viên pha chế phải có hiểu biết về cách tạo ra các loại đồ uống có cồn và không có cồn khác nhau và tùy chỉnh chúng theo sở thích khách hàng. Những người pha chế không chỉ cho ra những ly thức uống ngon mà còn phải có khả năng giao tiếp và mang đến sự giải trí cho khách hàng. Nghề pha chế thông thường không đòi hỏi bằng cấp cao, nhưng yêu cầu người đó phải có kinh nghiệm và kiến thức. Vì vậy một số người lựa chọn các khóa học pha chế để trang bị thêm các kiến thức cho bản thân. Vậy nên học pha chế ở đâu TPHCM? Cùng điểm qua một số địa chỉ dạy pha chế uy tín tại TPHCM.

Nên học pha chế ở đâu tại TP HCM.
Nên học pha chế ở đâu tại TP HCM.

Tại sao nên học pha chế?

Cho dù bạn quan tâm đến việc gây ấn tượng với bạn bè bằng một bữa tiệc cocktail tại nơi bạn ở hay tìm kiếm một sự thay đổi hoàn toàn trong nghề nghiệp, pha chế có thể là một lựa thú vị cho sự đổi mới của bạn. Pha chế là một kỹ năng thực tế thoạt nghe có vẻ không phức tạp, nhưng nó đòi hỏi một loạt các kỹ năng. Kiến thức về pha chế, kỹ thuật pha chế, cách giao tiếp với khách hàng, kỹ thuật trình diễn là những kỹ năng phải nắm vững và thành thạo. Nó không chỉ có thể sử dụng tốt trong nghề pha chế mà còn các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn.

Thay vì 8h đi làm và 5h tan làm và ngồi sau bàn làm việc cả ngày, bạn có thể tạo ra những thức uống đẹp mắt, đưa ra những sáng tạo hoàn toàn mới, kết thúc bằng những món đồ trang trí ngoài thế giới này – khả năng là vô tận! Mặc dù bạn nên tuân thủ một số quy tắc chung khi nói đến pha chế, bạn luôn có thể điều chỉnh một số công thức hiện có theo sở thích của khách hàng hoặc tự mình thử nghiệm và có thể sáng chế ra loại cocktail mới nhất đặc biệt cho quầy bar của bạn!

Nghề pha chế.
Nghề pha chế.

Pha chế là một nghề mang tính xã hội cực cao. Không chỉ tất cả mọi người trong nhóm bạn làm việc cùng sau quầy bar đều có những trải nghiệm khác nhau mà họ muốn chia sẻ, mà cả những người mà bạn phục vụ đồ uống trong ca làm việc của bạn cũng sẽ kể cho bạn nghe những câu chuyện thú vị, điên rồ của họ. Có một lý do mà một số người nói rằng bartender là những nhà tâm lý học giỏi hơn!

Pha chế không chỉ có thể trở thành nghề kiếm sống của bạn mà còn có thể trở thành tài lẽ hữu ích giúp bạn ghi điểm trong mắt người khác. Học pha chế cũng giúp bạn giải tỏa những căng thẳng, là niềm giải trí sau những thời gian áp lực mệt mỏi.

Cơ hội cho những người học pha chế.

Nghề pha chế có lộ trình và định hướng phát triển rõ ràng cho những người yêu thích và muốn đam mê lâu dài. Sau khi học một khóa pha chế chuyên nghiệp, bạn  có thể bắt đầu với vị trí nhân viên pha chế (Bartender hoặc Barista), sau khoảng thời gian tích đủ kinh nghiệm bạn có thể được cân nhắc lên vị trí Bar trưởng, tiếp theo là những cấp chức vụ cao hơn như giám sát quầy pha chế, quản lý quầy pha chế, quản lý bộ phận ẩm thực,… Ngoài ra, bạn có thể mở tự mở quán của riêng mình, với những công thức đồ uống được bạn sáng tạo và thiết kế riêng.

Những địa điểm học pha chế tại thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) là thành phố lớn bậc nhất Đông Nam Á với mật độ dân cư cao. TP HCM là địa điểm tập trung đa dạng các ngành nghề và các mô hình doanh doanh khác nhau. Vậy nên học pha chế ở đâu TPHCM. Cùng điểm qua một số địa điểm dạy pha chế uy tín tại đây:

3.1. Hướng nghiệp Á Âu.

Là một trong những trung tâm nổi tiếng, uy tín chuyên đào tạo các lĩnh vực bếp, ăn uống, nhà hàng, khách sạn, du lịch, lữ hành. Hướng nghiệp Á Âu định hướng trở thành trung tâm đào tạo đa năng hàng đầu và cung ứng nguồn lực chuyên nghiệp cho ngành dịch vụ và du lịch Việt Nam.

Đội ngũ giảng viên đứng lớp và cố vấn là những chuyên gia và bếp trưởng hàng đầu tại Việt Nam như Cô Nguyễn Đức Thục Anh, Chef Norbert Ehrbar, Chef Quách Thiên Trường, Cô Nguyễn Thị Diệu Thảo, Siêu đầu bếp David Thái, Chef Nguyễn Thanh Tùng,…

Hướng nghiệp Á Âu.
Hướng nghiệp Á Âu.

Khóa học pha chế tại Hướng nghiệp Á Âu gồm có:

 • Khóa học nghiệp vụ bar trưởng.
 • Khóa học quản lý bar quốc tế.
 • Khóa học pha chế đặc biệt.
 • Khóa học pha chế tổng hợp.
 • Khóa học Bartender.
 • Khóa học Barista.
 • Khóa học Barista chuyên nghiệp.
 • Khóa học chuyên gia cà phê.
 • Khóa học chuyên đề pha chế.

Học phí cho các khóa học từ 9.000.000 đồng trở lên, trong khoảng thời gian từ 1 đến 6 tháng. Học phí đã bao gồm giáo trình, nguyên liệu, phí thi và chứng chỉ. Ngoài ra còn có những ưu đãi học phí cho học viên.

Địa chỉ: Hướng nghiệp Á Âu hiện có rất nhiều chi nhánh không chỉ riêng thành phố Hồ Chí Minh mà còn trên cả nước. Bạn có thể tham khảo website để tìm địa chỉ phù hợp.

 • 145 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình, TPHCM.
 • 473 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TPHCM.

3.2. Trường quản lý khách sạn Việt Úc – VAAC.

Trường quản lý khách sạn Việt Úc nỗ lực phát triển khả năng toàn diện của các học viên trong một môi trường chuyên nghiệp, đào tạo tập trung vào các kỹ năng kinh doanh quản lý nhà hàng, khách sạn, thực hành quản lý. Trường hướng đến mục tiêu trở thành một trường đào tạo và quản lý nhà hàng khách sạn hàng đầu Việt Nam.

Một số khóa học pha chế tại trường quản lý khách sạn Việt Úc:

 • Khóa học pha chế rượu – Bartender.
 • Khóa học pha chế cafe nghệ thuật.
 • Khóa học combo pha chế chuyên nghiệp.
 • Khóa học pha chế cafe – Barista.
 • Khóa học pha chế cafe nâng cao.
 • Khóa học pha chế thức uống không cồn.
 • Khóa học trực tuyến pha chế thức uống cồn.
 • Khóa học quản lý bar.
 • Khóa học trưởng điều hành pha chế.

Trường Việt Úc luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ giảng dạy, đổi mới chương trình đào tạo gắn liền với thực tế, phát triển kỹ năng mềm và ngoại ngữ cho các học viên. Sau khi học xong, học viên sẽ được cấp bằng hoặc chứng chỉ hoàn thành khóa học do Tổng Cục dạy nghề cấp.

Địa chỉ: 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM.

3.3. Trường dạy nấu ăn chuyên nghiệp Netspace.

Netspace được thành lập và đưa vào hoạt động tới nay đã được 12 năm. Tính đến hiện tại, Netspace đã đào tạo hàng ngàn học viên cung ứng nhân lực cho các nhà hàng, quán ăn, khách sạn trên cả Việt Nam và thế giới, góp phần trong việc đưa ẩm thực Việt Nam ngày một phát triển. Tại Netspace học viên sẽ được giảng dạy bởi Thầy Nguyễn Quốc Y và các giảng viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết. Netspace chú trong trong việc đào tạo lý thuyết đi đôi thực tiễn, môi trường học tập được trang bị đầy đủ các thiết bị, chương trình đào tạo liên tục được đổi mới.

Một số khóa học pha chế tại Netspace:

 • Khóa học chuyên gia pha chế
 • Khóa học pha chế tổng hợp
 • Khóa học pha chế bartender
 • Khóa học pha chế cafe barista
 • Khóa học pha chế trà – trà sữa
Trường dạy nấu ăn Netspace.
Trường dạy nấu ăn Netspace.

Địa chỉ: 497 Điện Biên Phủ, P.3, Quận , TP HCM.

3.4. Trường trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist.

Xuất phát điểm là một trong những doanh nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực lữ hành quốc tế. Saigontourist dần lấn sân qua giáo dục và nhanh chóng trở thành một trong những ngôi trường đào tạo nghiệp vụ nhà hàng khách sạn du lịch tốt nhất. Chương trình đào tạo cho ngành nghề pha chế gồm có các khóa đào tạo thường xuyên, sơ cấp và đào tạo trung cấp. Bằng cấp và chứng chỉ được cấp sau khi hoàn thành khóa học không chỉ có giá trị trong nước và còn trên quốc tế.

Một số ngành học, khóa học pha chế tại SaigonTourist:

 • Khóa học pha chế rượu ( thời gian đào tạo 3 tháng).
 • Khóa học pha sinh tố và trà sữa ( thời gian đào tạo 2 tháng).
 • Khóa học pha chế cà phê nghệ thuật ( thời gian đào tạo 2 tháng).
 • Kỹ thuật pha chế đồ uống ( thời gian đào tạo 2 năm).
Trường trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist.
Trường trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist.

Địa chỉ: 23/8 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP HCM.

3.5. Trường trung cấp Việt Giao.

Trường trung cấp Việt Giao được thành lập từ năm 2000 là trường đầu ngành trong đào tạo nhân lực tay nghề cao, chuyên nghiệp và có năng lực phục vụ cho thị trường lao động Việt Nam trong thời buổi hội nhập kinh tế.

Một số khóa học ngắn hạn tại Trung cấp Việt Giao:

 • Khóa học bartender.
 • Khóa học barista.
 • Khóa học pha chế tổng hợp.
 • Khóa học chuyên gia pha chế.
Trường trung cấp Việt Giao.
Trường trung cấp Việt Giao.

Địa chỉ: 193 Vĩnh Diện, phường 4, quận 10, TP HCM

Hy vọng bài viết hôm nay giúp bạn giải đáp thắc mắc nên học pha chế ở đâu TPHCM. Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp các thông tin hữu ích và có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân. Theo dõi website chúng tôi để tìm đọc thêm những bài viết thú vị khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here