Để trở nên thành công và trở thành những người nghệ sĩ thực thụ trong ngành bartender thì bạn chắc chắn phải luôn có những trợ thủ đắc lực đó là các dụng cụ pha chế rượu vang. Vậy thì cần những dụng cụ như thế nào và tại sao phải có những vật dụng đó, mời bạn đọc bài viết dưới đây của website chúng tôi để hiểu rõ hơn.
Contents
- 1 Những dụng cụ pha chế rượu căn bản không thể thiếu.
- 1.1 1.1. Shaker – Bình Lắc.
- 1.2 1.2. Bar Spoon – Muỗng Pha Chế.
- 1.3 1.3. Jiggers – Ly Định Lượng.
- 1.4 1.4. Mixing Glass – Ly Pha Trộn.
- 1.5 1.5. Pourer – Dụng Cụ Rót Rượu.
- 1.6 1.6. Strainers – Dụng Cụ Lọc.
- 1.7 1.7. Lemon Squeezer – Dụng Cụ Vắt Chanh.
- 1.8 1.8. Waiter’s Corkscrew – Dụng Cụ Khui Rượu.
- 1.9 1.9. Electric Blender – Máy Xay.
- 1.10 1.10. Chày Dầm Nguyên Liệu.
- 1.11 1.11. Các Loại Ly Thủy Tinh.
- 1.12 1.12. Ice tong – Kẹp gắp đá.
- 1.13 1.13. Máy ướp lạnh rượu vang – Wine cooler.
- 1.14 1.14. Máy làm đá – Ice machine.
- 2 Mua dụng cụ pha chế rượu ở đâu.
Những dụng cụ pha chế rượu căn bản không thể thiếu.
1.1. Shaker – Bình Lắc.
Shaker là một dụng cụ quan trọng đối với các bartender. Có 2 loại shaker được dùng phổ biến là Boston shaker và Cobbler shaker. Lợi ích của nó là dùng để pha trộn các nguyên liệu đồ uống hòa quyện với nhau khiến hương vị trở nên ngon hơn. Chính vì lý do đó, các Bartender thường dùng shaker để pha chế mocktail, cocktail,…
Công dụng khác của shaker, khi lắc những mùi hương tác động vào bề mặt của shaker nhằm kích thước các hương, vị, sắc của đồ uống. Khiến vị trở nên đậm đà tạo dấu ấn đậm trong lòng khách hàng.
Xem Thêm: Bình Lắc Pha Chế Là Gì? Có Những Loại Bình Lắc Pha Chế Nào?
1.2. Bar Spoon – Muỗng Pha Chế.
Muỗng pha chế hay còn gọi là bar spoon được xem là dụng cụ không thể thiếu trong quầy bar. Công dụng chính của nó là khuấy trộn các nguyên liệu đồ uống vào nhau. Chúng được thiết kế theo kiểu dáng dài, thân mảnh để có thể đưa sâu được vào trong đáy ly hoặc bình để khuấy đều các thành phần. Muỗng pha chế thường có dung tích 5ml, thiết kế 1 đầu là muỗng 1 đầu là đồ khui tiện dụng. Các loại muỗng thường dùng trong các quán bar như:
- Barspoon kiểu Âu: thiết kế phần thân xoắn ốc, đầu muỗng được làm theo kiểu chân đế dùng để dựng ngược các dụng cụ không dùng đến.
- Barspoon kiểu Mỹ: thiết kế phần thân xoắn ốc, phần đầu gắn thêm nút cao su nhỏ.
- Barspoon kiểu Nhật: thiết kế không có chân đế, kiểu dáng thanh lịch với chiều dài lên đến 40cm.
1.3. Jiggers – Ly Định Lượng.
Jigger hay còn gọi ly định lượng là dụng cụ đo lường có lợi ích đong đếm và định lượng chính xác các thể tích nguyên liệu chất lỏng như nước, rượu, siro,…khi pha chế các loại thức uống.
Chúng thường được làm theo dạng hình đồng hồ cát với 1 đầu nhỏ và 1 đầu to, được làm bằng kim loại không gỉ và có thể bằng nhựa. Vì thế độ bền của jiggers khá cao, có thể sử dụng nhiều năm. Việc dùng jiggers khi pha chế mang lại thức uống thơm ngon, chuẩn vị làm hài lòng mọi thục khách.
1.4. Mixing Glass – Ly Pha Trộn.
Ly pha trộn – Mixing Glass được thiết kế theo kiểu dáng đơn giản. Đây là loại ly không chân tựa như ly highball. Sản phẩm được làm bằng chất liệu thủy tinh cao cấp nên rất an toàn trong việc pha chế, hạn chế tình trạng bể vỡ khi lắc cocktail.
1.5. Pourer – Dụng Cụ Rót Rượu.
Dụng cụ rót rượu Pourer được xem là vị cứu tinh đối với những chai rượu to. Chúng hỗ trợ Bartender dễ dàng rót rượu với định lượng như họ mong muốn, thuận tiện cho các thao tác pha chế nhanh. Pourer được thiết kế nhiều lớp giảm giảm thiểu áp lực của nước, rượu,…khi rót và tự động ngắt.
1.6. Strainers – Dụng Cụ Lọc.
Dụng cụ lọc strainers được sử dụng nhiều khi các bartender muốn pha chế cocktail với đá. Vậy nên, Strainers giúp giữ đá và đồ uống được gọn gàng khi rót ra ly. Theo kích thước tiêu chuẩn của các shaker, khi sử dụng thì bạn nên lắp strainer vào shaker sẽ khít lại và đồ uống không bị tràn ra ngoài.
1.7. Lemon Squeezer – Dụng Cụ Vắt Chanh.
Nhiều người thắc mắc tại sao các Bartender không dùng tay vắt chanh thay vì phải bỏ tiền ra mua dụng cụ vắt chanh? Tất nhiên khi dùng lemon squeezer sẽ tiện hơn rất nhiều bởi nó giúp cải thiện lúc vắt chanh không bị tinh dầu ở vỏ làm đắng đồ uống. Ngoài ra, dụng cụ này còn giúp họ tiết kiệm nhiều thời gian pha chế ở giai đoạn sơ chế.
1.8. Waiter’s Corkscrew – Dụng Cụ Khui Rượu.
Các chai rượu được gắn nút chai để giữ được hương vị của rượu và tránh tiếp xúc với không khí. Tuy nhiên, chúng rất khó để loại bỏ bằng tay. Do đó, dụng cụ khui rượu giúp người pha chế có thể lấy rượu một cách dễ dàng. Một số nhân viên pha chế thường sưu tập các dụng cụ mở rượu bằng nhiều chất liệu và kiểu dáng khác nhau. Đặc biệt giúp tiết kiệm thời gian khi phải dùng tay hay các vật dụng khác khui.
1.9. Electric Blender – Máy Xay.
Máy xay hay còn gọi là Electric Blender là dụng cụ quá đỗi quen thuộc với các Bartender. Họ dùng máy xay để làm các món cocktail vào những ngày hè nóng nực. Chúng có tác dụng ghiền nhỏ các nguyên liệu mịn màng hơn, không bị lợn cợn trong quá trình thưởng thức.
1.10. Chày Dầm Nguyên Liệu.
Chày dầm nguyên liệu là dụng cụ để dầm các loại trái cây và các nguyên liệu khác một cách dễ dàng hơn trong pha chế. Các trái cây khi dầm ra sẽ tỏa ra hương thơm đặc trưng. Sản phẩm mang tới cho bạn ly cocktail trở nên thơm ngon, hấp dẫn, đậm đà hương sắc hơn.
1.11. Các Loại Ly Thủy Tinh.
Những chiếc cốc thủy tinh trong suốt và sang trọng chắc chắn là vật dụng cần có để tạo nên đẳng cấp cho mọi loại đồ uống. Mỗi loại thức uống khác nhau đều được đựng trong những chiếc cốc thủy tinh với nhiều kiểu dáng khác nhau sau khi pha. Bất kỳ loại thủy tinh khác nhau đều cho thấy độ mịn hoặc phong cách mạnh mẽ và quyến rũ để phù hợp với hương vị của các loại đồ uống.
Các loại ly phổ biến được dùng nhiều trong các quầy bar:
- Beer Mug (Ly bia).
- Highball.
- Brandy Snifter.
- Champagne Flute.
- Martini (Cocktail).
1.12. Ice tong – Kẹp gắp đá.
Kẹp gắp đá có lẽ là thiết bị quá đỗi quen thuộc với công dụng gắp đá lạnh trong các nhà hàng hay quầy bar. Dụng cụ này giúp cho việc gắp đá trở nên dễ dàng hơn và đảm bảo vệ sinh khi phục vụ đến các thực khách. Sản phẩm làm từ chất liệu inox nên đồ bền khá cao.
Xem Thêm: Khám Phá 6 Công Thức Pha Chế Cocktail Cổ Điển Cho Bạn
1.13. Máy ướp lạnh rượu vang – Wine cooler.
Rượu muốn giữ được chất lượng tốt nhất phải được bảo quản trong các hầm rượu chuyên nghiệp ở nhiệt độ tương đối thấp. Để làm được điều này, các quán bar hay nhà hàng nên trang bị máy ướng lạnh rượu vang đựng rượu với chức năng có thể điều chỉnh nhiệt độ và giữ rượu ở nhiệt độ thích hợp để nó vẫn giữ được hương vị.
1.14. Máy làm đá – Ice machine.
Máy làm đá Ice machine là thiết bị chuyên dụng để làm đá viên với số lượng lớn và nhanh chóng. Nhờ đó, các Bartender luôn có đủ lượng đá cần thiết để pha chế đồ uống rất tiện lợi. Máy làm đá cũng khá nhỏ gọn và không chiếm quá nhiều diện tích khi đặt trên quầy.
Mua dụng cụ pha chế rượu ở đâu.
Bạn có thể dễ dàng tìm mua các dụng cụ pha chế rượu vang ở các siêu thị chuyên về pha chế hay các cửa hàng lớn trong thành phố. Tùy theo nhu cầu và giá cả mà bạn lựa chọn địa chỉ mua cho phù hợp. Các dụng cụ pha chế rất đa dạng và phong phú. Mỗi dụng cụ đều hỗ trợ các Bartender thực hiện thao tác nhanh nhẹn, pha chế thức uống đạt chất lượng tốt nhất. 90S Store là một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho bạn ngay tại thời điểm này.
Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp danh sách dụng cụ pha chế rượu vang cần thiết cho quầy bar và nhà hàng của bạn với cách sử dụng và phân loại cơ bản. Để vận hành trơn tru, cách phục vụ tốt nhất nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt hơn, đừng bỏ qua những kiến thức đã được đề cập ở trên nhé. Chúc bạn thành công.