Những cuộc cách mạng công nghiệp cà phê từ xưa và hiện tại đang dần thay đổi xu thế toàn cầu. Mọi vật dụng, trang thiết bị đều có những bước tiến đáng kinh ngạc và tất nhiên một trong số đó không kể không kể đến những dụng cụ pha chế Coffee Espresso bằng máy thông minh, tiện lợi. Để hiệu rõ hơn về những dụng cụ này, mời bạn tham khảo qua bài viết từ website chúng tôi.
Contents
- 1 Top 5 máy pha cà phê Espresso nén bằng tay tốt nhất.
- 2 Các dụng cụ pha chế cà phê dạng ngâm ủ.
- 2.1 2.1. Bình pha chế cà phê French Press kiểu Pháp.
- 2.2 2.2. Dụng cụ pha chế cà phê Syphon.
- 2.3 2.3. Dụng cụ pha chế cafe kiểu hoàng gia Syphon Belgium/Syphon Balance.
- 2.4 Các dụng cụ pha cà phê sử dụng phương pháp lọc Pour Over.
- 2.5 3.1. Bình pha cà phê Chemex.
- 2.6 3.2. Bình pha cà phê lọc kim loại Kinto.
- 2.7 3.3. Phễu lọc cà phê V60 Hario.
- 2.8 3.4. Phễu lọc cà phê Kalita Wave.
- 2.9 3.5. Phễu lọc cà phê dạng nón cụt của Kalita.
- 2.10 Các dụng cụ pha cà phê lạnh.
- 2.11 4.1. Chai ngâm cà phê lạnh Hario.
- 2.12 4.2. Bình ngâm cà phê lạnh Toddy.
- 2.13 4.3. Tháp pha cà phê lạnh nhỏ giọt Slow Drip.
- 3 Các dụng cụ pha cà phê theo phương pháp đun sôi.
Top 5 máy pha cà phê Espresso nén bằng tay tốt nhất.
1.1. Máy pha cà phê nén bằng tay ROK espresso.
Rok Espresso là máy pha cà phê hoàn hảo đáp ứng pha Espresso tại nhà. Sản phẩm này được trang bị áp suất nén lên đến 5-10 bar, con số quá tuyệt vời để tạo ra một tách cà phê thơm ngon, đúng điệu. Đi kèm với sản phẩm là máy đánh sữa cho các thức uống khác như Latte, Cappuccino,…
1.2. Máy pha Espresso mini cầm tay Nanopresso – Wacaco.
Đây là sản phẩm có hệ thống bơm có thể cho ra áp suất lên tới 18 bars có thể tạo ra một tách cà phê ngon đến kinh ngạc.Việc trang bị áp suất chiết xuất tối ưu sẽ cho thành phẩm đậm đặc cùng lớp crema dày.
Bên cạnh đó, Nanopresso – Wacaco còn được thiết kế để có thể chứa đến 80ml nước, do đó nếu bạn muốn uống một ly espresso nhiều thì không thành vấn đề. Sản phẩm nhỏ gọn, cho bạn mang đi khắp mọi nơi mà không cản trở gì cả.
1.3. Dụng cụ pha Espresso cầm tay Nowpresso.
Máy pha cà phê Espresso di động không dây đầu tiên và duy nhất cho bạn đun sôi nước, pha cà phê chỉ với một nút bấm gọi yên Nowpresso. Bộ sản phẩm có thể dùng với 2 viên nén là Nespresso và L’OR Espresso. Quá tiện dụng đúng không nào?
1.4. Pha Espresso không cần máy với Staresso.
Sản phẩm này sở hữu áp suất nén lên đến 15-20 bars giúp nó tạo ra tách cà phê đúng chuẩn cao cấp. Sản phẩm tương thích với tất cả các cỡ xay cà phê cho bạn lựa chọn tùy thích. Thiết kế nhỏ gọn và hiện đại cho người dùng mang đi khắp mọi nơi mà không cồng kềnh.
Điểm cộng lớn của Staresso đối với người dùng chính là tạo ra bọt sữa bằng áp suất không khó. Không có nước để pha loãng sữa mà giữ cho sữa luôn tươi ngon. Thật tuyệt vời và vô cùng tiện dụng.
1.5. Máy pha cà phê thông minh Flair Espresso.
Sản phẩm được thiết kế trang trí, bên ngoài được bao bọc bởi chất liệu thép không gỉ nên dễ dàng vệ sinh và có độ bền cao. Ngoài ra, Flair Espresso có áp suất lên tới 16 bars, cho khả năng tạo ra những tách cà phê Espresso cao cấp, ngon chuẩn vị Ý.
Các dụng cụ pha chế cà phê dạng ngâm ủ.
2.1. Bình pha chế cà phê French Press kiểu Pháp.
Sản phẩm được thiết kế khá đơn giản, có dạng như một cốc hình trụ hẹp. Phân thân bình được làm từ thủy tinh, phần nắp đậy được làm từ nhựa hoặc kim loại cho độ bền cao. Phần trong bình là một piston bằng thép không gỉ. Đây được xem là cánh tay phải đắc lực, góp phần tạo nên tách cà phê thơm ngon, đúng điệu.
2.2. Dụng cụ pha chế cà phê Syphon.
Syphon là dụng cụ pha chế cà phê theo kiểu thẩm thấu ngược đẹp mắt và độc đáo. Nghĩa là nước sẽ được đun sôi ở bình phía dưới và tạo ra áp suất đẩy hơi nước lên phần cà phê rang sẵn ở bình trên. Sau khi đun sôi, cà phê sẽ thấm ngược trở lại xuống bình dưới.
2.3. Dụng cụ pha chế cafe kiểu hoàng gia Syphon Belgium/Syphon Balance.
Sản phẩm này hoạt động theo nguyên tắc tương tự như bình Syphon nhưng khác là nó có thể tự động tắt lửa sau khi pha. Dụng cụ có cấu tạo 4 phần chính gồm bếp đèn cồn có lẫy, bình đựng cà phê, ống hút nối giữa hai bình, bình đựng nước để rót cà phê.
Các dụng cụ pha cà phê sử dụng phương pháp lọc Pour Over.
3.1. Bình pha cà phê Chemex.
Vào năm 1941 tại Đức, bình pha cà phê Chemix ra đời – dụng cụ pha chế coffee espresso bằng máy. Sản phẩm được làm từ thủy tinh Borosilicate cao cấp, có kiểu dáng như chiếc đồng hồ cát khá đẹp mặt. Đi kèm với nó là bộ lọc giấy dày giúp lọc đi những cặn của cà phê, tạo ra tách cà phê thơm ngon, hấp dẫn.
3.2. Bình pha cà phê lọc kim loại Kinto.
Bình pha cà phê Kinto được sản xuất ở Nhật Bản. Điểm đặc biệt của sản phẩm này là không cần bộ lọc giấy giúp tiết kiệm chi phí và thay thế bền vững cho bộ lọc giấy. Đối với những bạn mới tiếp xúc với pha chế thì có thể tham khảo loại dụng cụ này.
3.3. Phễu lọc cà phê V60 Hario.
Phễu lọc V60 Hario được thiết kế giống hình nón ngược, có lỗ lớn thoát nước giúp người pha chế điều chỉnh được hương vị cà phê. Cấu tạo bên trong sản phẩm là các đường xoáy ốc chạy xuống tận đáy nhằm tạo lựa xoáy cho nước tập trung vào giữa kéo dài thời gian tiếp xúc của cà phê và nước.
3.4. Phễu lọc cà phê Kalita Wave.
Phễu Kalita Wave được thiết kế 3 lỗ lọc thoát nước cùng đáy phẳng nón cụt. Thành phễu được làm nhiều khoang có chức năng tạo động lực cho dòng chảy lưu thông dễ dàng. Kết hợp với phễu lọc và giấy lọc giúp tăng ổn định về nhiệt độ cũng như chiết xuất.
3.5. Phễu lọc cà phê dạng nón cụt của Kalita.
Sản phẩm được thiết kế theo hình nón cụt cùng với 3 lỗ lọc thoát giúp quá trình chiết xuất cà phê tốt hơn. Thành phễu được chia làm nhiều khoang như Kalita Wave có tác dụng tạo động lực để dòng chảy lưu thông dễ dàng, tạo nên thành phẩm ngon đúng điệu.
Các dụng cụ pha cà phê lạnh.
4.1. Chai ngâm cà phê lạnh Hario.
Chai ngâm cà phê lạnh Hario là cái tên quá nổi tiếng của thương hiệu Hario. Sản phẩm được thiết kế như một chai rượu vang và có thể đặt vừa cánh tủ lạnh của gia đình bạn. Vậy nên, đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn pha cà phê vào buổi tối và sáng sớm để uống.
4.2. Bình ngâm cà phê lạnh Toddy.
Sản phẩm được thiết kế gồm một túi lọc bằng vải có thể tái sử dụng nhiều lần và một thùng đựng bằng nhựa chuyên dụng. Bình ngâm cà phê lạnh Toddy là lựa chọn tuyệt vời đối với những quán cà phê có nhu cầu sử dụng nhiều.
4.3. Tháp pha cà phê lạnh nhỏ giọt Slow Drip.
Tháp pha cà phê lạnh nhỏ giọt Slow Drip có van silicon với khẩu độ nhỏ tạo ra hiệu ứng chiết xuất tự nhiên nhỏ giọt mà không cần con người điều chỉnh. Shizuku sẽ tự động kiểm soát được tốc độ pha 1 bình 600 trong khoảng từ 1-2 tiếng tùy vào độ mịn của cà phê.
Các dụng cụ pha cà phê theo phương pháp đun sôi.
5.1. Bình pha Thổ Nhĩ Kỳ.
Bình pha Thổ Nhĩ Kỳ được làm bằng đồng rèn, được sử dụng rộng rãi trong văn hóa cà phê Ả Rập với tên gọi bình cà phê arabica và trong văn hóa Hy Lạp được gọi là briki. Đây là loại bình pha cà phê được ưa chuộng nhất nhờ khả năng lưu giữ hương thơm của cà phê bởi khả năng dẫn nhiệt cao.
5.2. Pha cà phê bằng nồi chảo theo phong cách cao bồi.
Khi không có dụng cụ pha cà phê chuyên dụng nào thì người ta thường pha bằng nồi chảo theo phong cách cao bồi truyền thống. Tức là những hạt cà phê sẽ được rang trực tiếp trên nồi chảo và quá trình chiết xuất của những hạt cà phê cũng được làm theo cách thủ công, không qua máy. Những tách cà phê làm từ cách này có độ ngon đặc trưng riêng.
Trên đây là những thông tin chi tiết về các loại dụng cụ pha chế coffee espresso bằng máy. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn nhiều điều hữu ích để bạn tạo nên những tách cà phê thơm ngon, chất lượng để thưởng thức cho một ngày làm việc hiệu quả.