Cà Phê Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Cà Phê Thế Nào?

0
807
cà phê để qua đêm có uống được không cà phê để qua đêm cafe để được bao lâu cà phê để được bao lâu cách bảo quản cà phê đã pha

Cà phê là thức uống được nhiều người yêu thích, nó giúp tinh thần trở nên thư giãn, tỉnh táo. Cà phê để được bao lâu? Cách bảo quản cafe như thế nào? Hãy cùng FnB Marketing tìm hiểu qua nội dung bài viết.

Cà phê dạng hạt để được bao lâu?

Hạt cà phê sau khi rang chỉ giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng trong vòng ​​một đến hai tuần. Sau 14 ngày rang, hạt cà phê sẽ giảm dần mùi thơm và vị. Hàm lượng dầu và chỉ số caffeine của hạt cà phê rang xay cũng thay đổi theo thời gian khiến chúng kém ngon hơn so với ban đầu. Do đó, bạn chỉ nên mua vừa đủ để sử dụng, bạn sẽ kiểm soát được chất lượng của chúng tốt hơn.

Cà phê hạt để được bao lâu?
Cà phê hạt để được bao lâu?

>> Xem thêm: Cách Pha Cà Phê Hạt Rang Xay Thơm Ngon Thực Hiện Đơn Giản

Cà phê rang xay dạng bột để được bao lâu?

Thời gian bảo quản là một vấn đề quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị và chất lượng cà phê khi uống. Các yếu tố như loại cà phê, phương pháp rang và bảo quản đều có thể ảnh hưởng đến thời gian bảo quản của cà phê rang xay.

Nếu bạn muốn tận hưởng hương vị tốt nhất, bạn nên sử dụng cà phê rang xay dạng bột trong vòng 1 tuần sau khi mở túi hoặc hộp. Sau thời gian này, độ dầu và độ cafein trong cà phê dần thay đổi, ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị cà phê khi uống, không còn thơm ngon và chất lượng như lúc đầu.

Nếu bạn không thể sử dụng hết cà phê rang xay trong vòng 1 tuần, bạn nên bảo quản nó đúng cách để giảm thiểu tác động của môi trường bên ngoài. Và nếu bạn bảo quản tốt thì có thể sử dụng trong khoảng 2-3 tuần, tuy nhiên, độ tươi và hương vị sẽ giảm dần theo thời gian.

Cà phê rang xay dạng bột để được bao lâu?
Cà phê rang xay dạng bột để được bao lâu?

Vì vậy, để tận hưởng hương vị và chất lượng tốt nhất của cà phê rang xay, bạn nên chọn mua lượng cà phê phù hợp với nhu cầu sử dụng và bảo quản đúng cách. Nếu bạn không sử dụng hết cà phê trong một tuần, hãy cân nhắc tìm kiếm các phương pháp bảo quản khác như sử dụng túi chân không để bảo quản cà phê trong thời gian dài hơn.

Cà phê pha sẵn có thể bảo quản trong bao lâu?

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng cà phê pha sẵn chỉ mất một giờ đã xuất hiện sự thay đổi do tác động của môi trường, vi khuẩn và các vi sinh vật xâm nhập. Và chỉ sau 2 ngày bảo quản, cà phê đã biến chất hoàn toàn, mang vị chua khó chịu và hơn hết là nguy hiểm cho sức khỏe, cụ thể là hệ tiêu hóa của người sử dụng. Nếu bạn không thể thưởng thức ngay hoặc chuẩn bị cà phê để dùng sau, hãy bảo quản cà phê pha sẵn đúng cách trong tủ lạnh và không sử dụng quá 2 ngày. Tuy nhiên, cà phê mới xay để lâu sẽ không ngon, vị cà phê sẽ nhạt. Ngoài ra, nếu để lâu bên ngoài mà không sử dụng ngay sẽ khiến vi khuẩn, nấm mốc, vi sinh vật xâm nhập vào bên trong không khí.

Cà phê pha rồi để được bao lâu?
Cà phê pha rồi để được bao lâu?

Cà phê đen bảo quản trong bao lâu, để qua đêm được không?

Nếu bạn để cà phê đen đã pha qua qua đêm, chất lượng của nó sẽ bị thay đổi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cà phê đen của mình trở nên đậm đặc và sánh kẹo hơn, bạn có thể để nó trong tủ lạnh qua đêm. Thực tế, việc để cà phê đen trong tủ lạnh qua đêm là một bí quyết được sử dụng bởi nhiều quán cà phê đông khách để tạo ra những ly cà phê thơm ngon và đẹp mắt hơn.

Cà phê đen để qua đêm được không?
Cà phê đen để qua đêm được không?

Cà phê sữa để được bao lâu, để qua đêm được không?

Khác với cà phê đen, việc để cà phê sữa qua đêm là không được khuyến khích. Điều này bởi vì sữa trong cà phê sẽ dần phân hủy và tạo ra vi khuẩn, khiến cho ly cà phê trở nên chua và có thể gây hại cho hệ tiêu hóa của bạn. Do đó, để đảm bảo chất lượng và sức khỏe của bạn, cà phê sữa nên được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng thời gian từ 1-2 tiếng sau khi pha. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và không muốn phải pha cà phê liên tục, bạn có thể chuẩn bị trước các nguyên liệu, như cà phê rang xay và sữa tươi, và pha cà phê khi bạn muốn uống. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng bạn sẽ luôn có cà phê tươi ngon và không gây hại cho sức khỏe của mình.

Cà phê sữa để qua đêm được không?
Cà phê sữa để qua đêm được không?

>> Xem thêm: Cà Phê Sữa Bao Nhiêu Calo, Phương Pháp Giảm Cân Từ Cà Phê.

Phương pháp bảo quản cà phê hạt rang mộc đúng cách.

Để bảo quản tốt cà phê hạt rang mộc, bạn cần phải cách ly nó với độ ẩm, không khí, ánh sáng và nhiệt độ. Dưới đây là một số hướng dẫn để bảo quản cà phê hạt rang mộc tốt nhất.

Bảo quản nơi thoáng mát, khô ráo và kín hơi.

Một trong những cách tốt nhất để bảo quản cà phê hạt rang mộc là sử dụng bình thuỷ tinh. Sử dụng bình thuỷ tinh để chứa và bảo quản hạt cà phê rang xay là cách tốt nhất. Bình thuỷ tinh cần phải thật khô, sạch và không dính bụi và phải có nắp đậy kín. Đặt bình thuỷ tinh ở nơi khô ráo, không có ánh sáng và thoáng mát để bảo quản hạt cà phê rang xay một cách tốt nhất.

Cách bảo quản cà phê hạt rang mộc.
Cách bảo quản cà phê hạt rang mộc.

Bảo quản cà phê trong tủ lạnh.

Ngoài ra, bạn có thể để cà phê rang xay ở trong tủ lạnh để giảm tiếp xúc với không khí và ánh sáng. Tuy nhiên, cà phê có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ trong tủ lạnh. Vì vậy, bạn không nên bảo quản trong ngăn lạnh mà nên chia nhỏ lượng cà phê và cất vào ngăn đá. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lấy cà phê ra và sử dụng khi cần thiết mà không lo nó sẽ ảnh hưởng đến hương vị của cà phê. Khi bảo quản cà phê trong ngăn đá của tủ lạnh, bạn có thể giữ được hương vị nguyên chất của hạt cà phê rang xay trong vòng một tháng.

>> Xem thêm: Uống Cà Phê Nhiều Có Tốt Không? Những Sai Lầm Khi Sử Dụng Caffeine

Phương pháp bảo quản cà phê dạng bột để được lâu.

Trong quá trình sản xuất, hầu hết các nhà sản xuất sẽ cho thêm lượng tinh dầu để tăng độ đậm đà của cà phê. Nếu để lâu, lượng dầu này sẽ chuyển thành mùi khó chịu, làm giảm hương vị thơm ngon đặc trưng của cà phê. Để bảo quản cà phê bột đúng, bạn nên tuân thủ những nguyên tắc sau:

Bảo quản ở nơi khô ráo, tránh nơi có độ ẩm cao.

Bạn hãy đóng gói cà phê bột trong hộp hoặc túi bảo quản sạch sẽ, kín không khí và có khả năng chống ánh sáng tốt. Bạn nên tránh để cà phê bột tiếp xúc với không khí, ánh sáng và mùi hôi trong môi trường để giữ cho cà phê tươi và giữ được hương vị và chất lượng của nó.

Có thể bảo quản cà phê bột ở nhiệt độ phòng thường (20-25 độ C) để giữ cho cà phê tươi lâu hơn. Nếu không có dụng cụ chuyên dụng, bạn có thể bảo quản cà phê bột trong hộp hoặc túi bảo quản cà phê bột đóng kín và để nơi khô ráo, thoáng mát.

Lưu ý rằng: cà phê bột đã mở gói chỉ nên sử dụng trong vòng 1-2 tuần để đảm bảo độ tươi và thơm của cà phê. Nếu để quá lâu, cà phê bột sẽ bị mất hương vị và chất lượng.

Bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh độ ẩm cao.
Bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh độ ẩm cao.

Bảo quản cà phê trong dụng cụ chuyên dụng.

Để bảo quản cà phê bột tốt nhất, bạn nên sử dụng dụng cụ chuyên dụng như hộp thủy tinh hoặc túi có khóa kéo. Những dụng cụ này giúp ngăn không khí lọt vào, từ đó ngăn chặn quá trình oxy hóa và bảo quản cà phê lâu hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý các điều kiện bảo quản sau đây:

  • Không để cà phê gần nơi quá nóng, quá lạnh, nhiều ánh sáng, ẩm ướt hoặc có mùi.
  • Không bảo quản cà phê bột trong tủ lạnh, vì nhiệt độ thấp và độ ẩm cao có thể làm giảm chất lượng của cà phê và làm mất hương vị thơm ngon đặc trưng của cà phê.

Nếu bạn muốn bảo quản cà phê lâu hơn, bạn cũng có thể xem xét việc bảo quản cà phê trong ngăn mát của tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo rằng cà phê được đựng trong một hộp kín không khí để tránh hút mùi từ các thực phẩm khác. Bạn cũng nên sử dụng cà phê trong thời gian ngắn sau khi mở gói để đảm bảo độ tươi và thơm của cà phê.

Bảo quản cà phê trong dụng cụ chuyên dụng.
Bảo quản cà phê trong dụng cụ chuyên dụng.

Phương pháp bảo quản cà phê đã pha để được lâu trong tủ lạnh.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết: Nếu để cà phê đã pha ở nhiệt độ thường khoảng 45 phút đến 1 tiếng, cà phê sẽ bị vi khuẩn, nấm mốc ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị. Nếu để quá 1 ngày, cà phê sẽ bị phân hủy và ảnh hưởng đến đường tiêu hóa. Vì vậy, bạn  phải bảo quản cà phê đã pha đúng cách để giữ được hương vị và bảo vệ sức khỏe.

Theo đó, sau khi pha, bạn hãy rót cà phê vào 2/3 tách, bình hoặc hũ thủy tinh, đậy nắp kỹ, cho vào tủ lạnh bảo quản ở nhiệt độ 0-4 độ C. Cách này giúp bạn giữ cà phê pha trong khoảng 2 ngày.

Để cà phê pha sẵn trong tủ lạnh.
Để cà phê pha sẵn trong tủ lạnh.

Mua cà phê rang xay nguyên chất ở đâu uy tín?

Cà phê để được bao lâu một phần được quyết định bởi chất lượng cà phê của từng nhà cung cấp. Nếu bạn mua cà phê chất lượng, mới rang, đóng gói cẩn thận của những thương hiệu uy tín thì sẽ giúp quá trình bảo quản cà phê dễ dàng hơn, cà phê sẽ giữ được lâu hơn. Ngược lại, nếu bạn mua phải cà phê kém chất lượng, cà phê pha trộn, đóng góp nhỏ thì cà phê sẽ không để được lâu. Chất lượng cà phê sẽ xuống cấp và xấu đi nhanh chóng trong quá trình bảo quản.

>> Xem thêm: Cách Nhận Biết Cà Phê Nguyên Chất So Với Cà Phê Trộn Tạp Chất

Chúng tôi gợi ý cho bạn thương hiệu 90S Coffee. Đây là nhà cung cấp cà phê rang xay, cà phê hạt chất lượng, uy tín nhận được đánh giá tích cực và sự tin tưởng từ khách hàng.

Ở đây chuyên cung cấp các dòng cà phê, bao gồm:

  • Cà phê nguyên chất rang xay theo công thức riêng chuẩn gu cho quán.
  • Cà phê bột nguyên chất rang xay cao cấp.
  • Cà phê hạt rang mộc nguyên chất.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của FnB Marketing xoay quanh vấn đề “Cà phê để được bao lâu?” cũng như những cách bảo quản cà phê đúng, giúp cà phê để được lâu. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here